Đăng bởi Để lại phản hồi

Sodium Ascorbyl Phosphate

Sodium ascorbyl photphate (viết tắt là SAP) là một dạng vitamin C ổn định, tan trong nước được tạo ra từ việc kết hợp axit ascorbic với photphat và muối, các hợp chất hoạt động với các enzym trong da để phân tách (tách) thành phần và giải phóng ascorbic tinh khiết axit, là dạng vitamin C được nghiên cứu nhiều nhất.

Cũng giống như vitamin C nguyên chất, sodium ascorbyl photphate có chức năng như một chất chống oxy hóa trên và trong da. Khi sử dụng với lượng cao hơn, nó có thể có hiệu quả để làm sáng màu da xỉn màu, làm mờ nếp nhăn, làm săn chắc da rõ rệt và giảm sự đổi màu.

Nồng độ thông thường của sodium ascorbyl photphate trong chăm sóc da dao động từ 0,2-3%, một phạm vi hiệu quả để giúp cải thiện khả năng bảo vệ môi trường của da và các nếp nhăn cũng như nếp nhăn, đặc biệt là khi kết hợp với vitamin E tan trong dầu để tạo ra sức mạnh tổng hợp chống oxy hóa giúp cải thiện sự ổn định của cả hai Thành phần.

Nồng độ 5% của sodium ascorbyl photphate đã được chỉ ra trong một nghiên cứu so sánh với cùng một lượng axit ascorbic để có lợi ích tương đương với việc làm mịn nếp nhăn và tăng độ đàn hồi cho vùng da quanh mắt.

Các lượng trên 3% được coi là cần thiết để nhắm mục tiêu sự đổi màu, tương tự như nghiên cứu phạm vi đã chỉ ra rằng axit ascorbic hoạt động để nhắm mục tiêu mối quan tâm này.

Cũng có nghiên cứu cho thấy lượng sodium ascorbyl photphate nồng độ 1% và 5% có thể ảnh hưởng đến các yếu tố liên quan đến mụn, có thể là do tác dụng làm dịu da của nó. Do đó, dạng vitamin C này có thể là một chất hỗ trợ hiệu quả cho các sản phẩm trị mụn có chứa benzoyl peroxide và axit salicylic.

Cùng với các dạng khác của vitamin C, nó được coi là an toàn khi được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da. Dạng vitamin C linh hoạt này hoạt động trong cả công thức dạng nước và dạng dầu mà không bị phá vỡ, nhưng mặc dù có độ ổn định ấn tượng như vậy, nhưng bao bì vẫn rất quan trọng. Điều này là do sự ổn định như vậy là không thể xuyên qua, có nghĩa là việc tiếp xúc liên tục với ánh sáng và không khí vẫn có thể làm giảm hiệu quả của nó, mặc dù chắc chắn không nhanh như xảy ra với vitamin C nguyên chất (axit ascorbic).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *